Theo suốt dọc hành trình xuất hiện và phát triển của loài người. Mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta nhưng gì quý giá nhất mà người có thể. Đi xuyên suốt từ lịch sử phát triển và xây dựng gỗ là một trong những vật liệu xây dựng cũng như trang trí. Là vật liệu xây dựng từ thuở sơ khai dùng cho lều, túp trại.
   Là vật liệu trang trí và hoàn thiện đồ nội thất khi mà những vật liệu xây dựng khác được đưa vào sử dụng.
   Trong lĩnh vực thiết kế cũng như thi công nội thất, vật liệu gỗ tự nhiên luôn là vật liệu được ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Bởi những đặc tính riêng biệt được ban tặng từ mẹ thiên nhiên. Bên cạnh đó là sự sang trọng và đẳng cấp, ấm cúng và không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
   Trong bài viết này chúng sẽ cùng tìm hiểu về những suy nghĩ mà có thể nói là chưa ” chuẩn ” về sàn gỗ tự nhiên cao cấp.
San Go Teak Cao Cap Va Tron Bo Noi That Phong Ngu

Nội thất gỗ Teak cao cấp gồm : sàn, và đồ món.

  1. Sàn gỗ tự nhiên có giá khá cao ?

Đúng. Ban đầu, sàn gỗ tự nhiên có thể có giá cao hơn so với các loại vật liệu khác dùng để hoàn thiện sàn nhà. Tuy nhiên khi xét tới lâu dài, thì sàn gỗ tự nhiên là giải pháp có lợi ích khá ổn. Thậm chí có thể nói là tốt.

Khi được lắp đặt và hoàn thiện đúng với những quy chuẩn tốt nhất thì sàn gỗ vừa có thể mang lại vẻ đẹp lẫn tuổi thọ, thời gian sử dụng lâu dài. Đã có rất nhiều hạng mục sàn gỗ có tuổi thọ lên tới trên 50 năm, một tuổi thọ vượt trên nhiều loại vật liệu nhưng vẫn mang lại vẻ đẹp tuyệt vời thậm chí với nhiều loại gỗ đặc biệt thời gian sử dụng càng lâu thì vẻ đẹp mang lại càng tuyệt vời và sang trọng hơn ví dụ như gỗ Teak hay gỗ óc chó ( walnut ) .

Van San Go Teak 3

Sàn gỗ teak.

Có không ít những sản phẩm sàn gỗ tự nhiên đạt tới độ tuổi hàng trăm năm, bạn có thể tìm thấy rất nhiều trên mạng. Hầu hết sàn gỗ tự nhiên có thể được chà nhám và sơn hoàn thiện lại nhiều lần trong khoảng thời gian phục vụ của mình, để khôi phục vẻ đẹp và màu sắc.

Ngoài ra, sàn gỗ có thể phù hợp với rất nhiều phong cách trang trí khác nhau.

  2. Sàn gỗ teak sau một thời gian sử dụng sẽ dễ sinh ra mối mọt ?

Câu trả lời cho vấn đề này là không, không ở đây là không dễ sinh ra mối mọt, nhưng vẫn có thể có nếu sử dụng gỗ nguyên liệu có chất lượng không đủ chuẩn. Bởi vì gỗ sử dụng cho nội ngoại thất gỗ hiện nay hầu hết đều sử dụng gỗ đã xẻ sấy. Nếu sử dụng nguyên liệu đã qua quá trình gia công xẻ sấy chuẩn và đúng quy trình như HoangPhucWood thì việc gỗ tự sinh ra là không có khả năng. Vì những loại gỗ nhập khẩu mà chúng tôi đưa và sử dụng cho việc gia công, hoàn thiện những sản phẩm chất lượng đều là nguyên liệu đầu vào với chuẩn :

  • Trong thân gỗ sẽ không chứa mối mọt.
  • Độ cong vênh < 10%.
  • Phần giác gỗ < 3%.
  • Độ ẩm : 10 – 12%.

Với những chỉ tiêu như ở trên thì khách hàng có thể yên tâm về việc những hạng mục nội ngoại thất sử dụng gỗ đã xẻ sấy đạt được những quy chuẩn trên thì tự thân gỗ đã xẻ sấy không có khả năng sinh ra mối mọt. Hoặc sử dụng một số loại gỗ có khả năng kháng mối mọt. Gỗ Teak là một trong số đó.

Go Teak Hop Nguyen Lieu 47

Gỗ teak hộp nguyên liệu đã được xẻ sấy và được nhập khẩu về bởi HoangPhucWood.

 

Tuy nhiên, với những sản phẩm được hoàn thiện từ gỗ chưa đạt chuẩn thì việc gỗ tự sinh ra mối mọt là hoàn toàn có thể. Dù khả năng này là không cao.

Khi sấy gỗ mà nhiệt độ không đủ chuẩn thì khả năng trứng mối vẫn còn sống được trong các bọng gỗ. Từ đây sẽ khiến cho khả năng gỗ tự sinh ra mối mọt là có nhưng không cao.

 3. Sàn gỗ khi sử dụng dễ bị trầy xước ?

Đúng. Nhưng không chỉ riêng sàn gỗ. Mà hầu hết các vật liệu hoàn thiện sàn đều có thể bị trầy xước khi sử dụng. Dù là đá, gạch men, hay sàn gỗ trong thời gian sử dụng chịu tác động từ bên ngoài thì đều sẽ có thể bị trầy xước.

San Go Teak Ban Cong 1

Sàn gỗ teak ngoài trời sử dụng hệ dầu lau Protego nhập khẩu từ Đan Mạch.

Đối với sàn nhà việc trầy xước là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên đối với sàn gỗ tự nhiên đã được gia công, sơn hoàn thiện thì việc hạn chế là có thể. Và nếu có lỡ như trong quá trình sử dụng sàn gỗ tự nhiên của bạn bị trầy xước thì việc xử lý cũng dễ dàng hơn và sau xử lý thì sàn gỗ tự nhiên của bạn lại ” như mới ” .

Hoặc chúng ta cũng có thể thay đổi về cách hoàn thiện màu, hoàn thiện bề mặt bằng hệ dầu lau nhập khẩu thay vì sử dụng sơn bóng PU thường dùng. Việc sử dụng dầu lau sẽ che đi những vệt trầy không đáng kể. Nếu nhà có thú cưng thì giải pháp là cắt tỉa móng thú cưng thường xuyên.

 4. Sàn gỗ tự nhiên dễ bị bẩn hơn những loại vật liệu khác?

Đây đôi khi lại là điểm mạnh. Tại sao ư? Đơn giản là bụi bẩn thì bạn sử dụng loại sàn nào cũng sẽ có nhưng chỉ là phát hiện có dễ dàng hay không mà thôi.

Sàn gỗ cao cấp tự nhiên sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện bụi bẩn hay lông thú. Giúp bạn phát hiện và dọn sạch sẽ sàn nhà của bạn.

Sofa Bed2

Sàn gỗ teak tự nhiên sạch đẹp và sang trọng.

 

5. Sử dụng sàn gỗ tự nhiên sẽ khiến bạn bị bó buộc phong cách kiến trúc.

Nhiều người nghĩ rằng sàn gỗ chỉ phù hợp với những ngôi nhà cổ điển, bán cổ điển. Thực tế cho thấy rằng sàn gỗ tự nhiên không kén chọn phong cách kiến trúc cũng như phù hợp với nhiều loại phong cách kiến trúc khác nhau từ cách hoàn thiện màu và cả cách thức lắp đặt.

Hy vọng qua bài viết này thì những câu hỏi trên không còn làm bạn vướng bận nữa, để giúp bạn có được lựa chọn chính xác nhất.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu được cung cấp và lắp đặt các sản phẩm nội thất, sàn gỗ cao cấp tự nhiên cho thiết kế của mình. Với bề dày kinh nghiệm trên 11 năm hoạt động trong ngành, chuyên về phân khúc cao cấp, Hoangphucwood hoàn toàn có khả năng giúp thỏa mãn mọi mong muốn của bạn với những sản phẩm chất lượng cao, giá hợp lí từ nhà sản xuất.