Gỗ teak đã được sử dụng phổ biến rộng rãi trên thị trường các nước phương Tây. Ở thị trường Việt Nam, gỗ teak cũng đang ngày càng chiếm được sự yêu thích của những khách hàng khó tính. Bởi họ cần những sản phẩm đẹp, bền bỉ và dễ bảo dưỡng. Vậy lí do nào trong một khoảng thời gian ngắn, loại gỗ này lại nhanh chóng được ưu ái như thế? Hãy cùng goteak.vn điểm qua 7 ưu điểm của gỗ teak sau đây:

 1. Độ bền vượt trội
  Gỗ teak được khai thác từ những cây trưởng thành có tuổi thọ từ 10 năm đến 25 năm tuổi. Sở hữu những tố chất tốt giúp cây có thể phát triển trong các môi trường tự nhiên khắc nghiệt. Điều này giúp cho gỗ của cây teak đạt được độ bền cao tự nhiên, chưa cần đến bất kì sự xử lí nào khác. Với độ bền lên đến 610-750 kg/m3, bạn có thể để bất kì vật nặng nào mà bạn có thể nhấc lên trên bề mặt mà gỗ sẽ không hề hấn gì.
 2. Vệ sinh dễ dàng
  Với một bề mặt hoàn thiện dầu lau đơn giản, việc vệ sinh rất dễ dàng. Chỉ với một chiếc khăn ẩm là đủ để hoàn thành công việc vốn khó nhằn này. Đối với các vết bẩn khó tẩy cũng chỉ cần sử dụng nước ấm kết hợp với baking soda là đã có thể tẩy sạch chúng trong chốc lát.
 3. Sức chịu đựng
  Rất chắc chắn đó là lời khẳng định dành cho gỗ teak. Đáp ứng được tải trọng của hàng chục người trưởng thành một lúc. Nếu bạn sở hữu một bộ bàn ăn gỗ teak, tất cả mọi người trong gia đình 3 thế hệ có thể thoải mái ăn uống trên đó mà không cần phải lo lắng gì cả.
 4. Không tốn nhiều thời gian cho việc bảo trì, bảo dưỡng
  Độ bền và sức mạnh tự nhiên đóng góp rất nhiều vào chất lượng của gỗ. Gỗ teak khó bị biến dạng khi chịu tác động của ngoại lực, thời tiết, môi trường. Chính vì vậy, các sản phẩm được làm từ gỗ teak hiếm khi cần sửa chữa hay thay thế. Gia chủ chỉ cần làm sạch bề mặt, vệ sinh định kì 1-2 tháng/ 1 lần là đủ.
 5. Khả năng chống thấm nước
  Nếu bạn đã sỡ hữu cho mình những món đồ ngoài trời làm từ gỗ teak, bạn không cần phải lo lắng việc phải mang chúng vào bên trong mỗi khi trời mưa. Chúng thừa khả năng chịu được mọi thời tiết từ hạ sang đông. Với teak, bạn cũng không cần phải để tâm tới độ ẩm. Trong khi một số loại gỗ khác sẽ bị rạn, nứt trong mùa mưa, đặc biệt là trong môi trường độ ẩm cao. Đồ teak có khả năng chống giãn nở do độ ẩm do đó ít có khả năng tạo các vết nứt trên bề mặt.
 6. Độ thẩm mĩ cao
  Màu sắc tự nhiên và vân của gỗ đều rất tuyệt vời. Tông màu trầm ấm, tươi sáng tạo ra một không gian hoàn hảo cho công trình.
 7. Khả năng chống mối mọt
  Từ trước đến nay, mối mọt luôn luôn là mối nguy hại lớn nhất đối với những món đồ gỗ. Sở hữu lượng dầu tự nhiên cao bên trong tâm gỗ, teak là một trong những loại gỗ có khả năng chống lại sự xâm hại của mối mọt tốt nhất.
 8. Đáng đồng tiền
  Với 7 ưu điểm được nêu trên, gỗ teak được người tiêu dùng đánh giá là sản phẩm xứng đáng với giá trị mà họ bỏ ra. Thậm chí chúng còn giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí mà thông thường phải chi trả cho các loại gỗ khác.