Vào những năm 1800, nhiều thương nhân và nhà thám hiểm đến Ấn Độ và Trung Quốc. Họ đã phát hiện ra một loại gỗ tốt để sử dụng trong các cuộc hải trình. Nó có những đặc tính vượt trội so với loại gỗ sồi truyền thống đang dùng từ trước đến nay. Kể từ đó gỗ teak trở thành loại gỗ hàng đầu cho hàng hải ở châu Âu và châu Mỹ.

Gỗ teak ở Việt Nam thường được gọi là tếch, gỗ giá tỵ hay gỗ báng súng. Hiện đang là một trong những loại gỗ tốt nhất dùng làm ngoại thất, đồ dùng ngoài trời. Loại cây này có nguồn gốc từ các rừng mưa Myanmar, Ấn Độ, Lào, Thái Lan và đã phát triển tại hơn 40 quốc gia nhiệt đới.

Gỗ Teak Dùng Lát Sàn Du Thuyền

Độ bền vượt trội

Đế có vị trí đứng đầu trong ngành hàng hải, cần có khả năng chống nước vượt trội. Với lượng dầu tự nhiên lớn chứa bên trong, gỗ teak đáp ứng được điều đó. Sức bền vật liệu của nó luôn được lòng người sử dụng. Bên cạnh khả năng kháng nước, việc tiếp xúc trực tiếp với môi trường nắng gió cũng không làm khó được độ bền của loại vật liệu này. Thế nên hiện nay, ngoài việc dùng để đóng tàu thuyền, loại gỗ này còn được tin dùng làm sàn, cửa, bàn ghế ngoài trời.

Ngoại hình bắt mắt

Không những có cho mình độ bền vượt trội, loại gỗ này còn sở hữu vẻ bên ngoài bắt mắt. Tâm gỗ tự nhiên có màu từ vàng gold hoặc nâu nhạt. Tuổi thọ cây càng cao, màu gỗ càng tối. Với dải màu từ nâu vàng sang nâu đậm. Vân gỗ thẳng, đôi khi lượn sóng hình thành điểm nhấn thu hút ánh nhìn.

Bộ Bàn ăn Gỗ Teak Ngoài Trời

Giá trị kinh tế mà đồ gỗ teak mang lại

Việc sử dụng đồ gỗ teak như một món đầu tư lâu dài chắc chắn có lời. Những món đồ gỗ teak được đặt đóng có thể tồn tại trường tồn cùng thời gian. Có rất nhiều bộ bàn ghế gỗ teak ngoài trời được lưu truyền qua nhiều thế hệ trong một gia đình. Bởi thế, nên nhiều khách hàng thường lựa chọn những thiết kế đơn giản để không bị xem là “lỗi mốt” khi tồn tại qua nhiều thập kỉ. Việc khôi phục vệ sinh những món đồ gỗ teak cũng rất dễ dàng.

Đặt đóng bàn ghế ngoài trời gỗ teak ở đâu?

Với 15 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và làm việc với gỗ teak. Chúng tôi tin rằng mình luôn mang lại cho người sử dụng những sản phẩm phù hợp nhất. Phù hợp với lý tưởng, phù hợp với sở thích và đặc biệt là với một kinh phí phù hợp.

Quý khách có nhu cầu cần tư vấn, thiết kế, sản xuất đồ gỗ teak ngoài trời có thể liên hệ với HoangPhucWood tại:

  • Địa chỉ: 1149 Phan Văn Trị, phường 10, quận Gò Vấp, TP.HCM.
  • Zalo/Hotline: 0906950656 (Mr.Hiệu) – 0902516164 (Mr.Hùng)
  • Tham khảo những sản phẩm gỗ tự nhiên khác tại: hoangphucwood.vn