Sàn gỗ Thermo đang là 1 loại sàn gỗ được đánh giá rất cao, đến từ người dùng và cả giới chuyên gia. Bởi rất nhiều ưu điểm vượt trội mà loại sàn gỗ này mang lại. Màu sắc đẹp mắt, độ bền cao, hạn chế mối mọt, khả năng kháng nước tốt…

guide to maintenance and care thermowood decking

Và dĩ nhiên, không có sản phẩm nào là hoàn hảo. Một người dùng thông thái là người sẽ biết từng ưu nhược điểm của sản phẩm mình đang có. Sau đó đưa ra những phương pháp bảo quản tốt nhất dành cho sản phẩm mình sử dụng. Với bài viết này, chúng tôi xin gởi đến bạn những lưu ý khi sử dụng, bảo quản sàn gỗ Thermo. Và cách xử lý 1 vài lỗi thường gặp của sàn gỗ. Để giúp các bạn sử dụng và bảo quản loại sàn gỗ này 1 cách đúng đắn nhất.

Thermowood and Sauna materials | Thermory

Vệ sinh sàn thường xuyên.

Việc vệ sinh sàn gỗ để sử dụng hàng ngày là cực kỳ quan trọng. Mỗi ngày, bạn nên quét sạch những bụi bẩn dính trên mặt sàn, khe sàn. Nếu là sàn ngoài trời, lau sàn bằng nước và bàn chải mềm để loại bỏ bụi bẩn ở mặt trên. Dùng đồ vật mảnh hoặc vòi phun áp lực cao, nhằm làm sạch khe sàn. Lưu ý: không nên rửa bằng vòi áp lực cao quá thường xuyên, sẽ gây tình trạng mài mòn bề mặt hoặc làm sàn gỗ dễ bị mẻ cạnh.

Unnamed

Sử dụng sàn đúng cách.

Khi sử dụng sàn gỗ, hãy hạn chế hết mức việc kéo lê hoặc di chuyển đồ vật nặng trên sàn. Luôn xem chừng thú cưng của bạn, vì chó mèo thường có thói quen cào móng lên các bề mặt. Điều đó dễ gây tình trạng gồ ghề, xước xát cho sàn. Giữ sàn khô ráo, tránh tình trạng ẩm mốc, dễ gây biến đổi màu của sàn.

How to Clean Wood Floors

Xử lý bề mặt sàn định kỳ.

Chúng tôi khuyến cáo bạn xử lý bề mặt thường xuyên cho sàn. Xử lý bề mặt sẽ giúp sàn giữ lại màu sắc ban đầu và giảm nứt vỡ. Giúp sàn gỗ trường tồn với thời gian.

Nếu không được xử lý thường xuyên, sàn gỗ Thermo ngoài trời sẽ dễ chuyển sang màu xám bạc do tia UV và thời tiết. Việc đổi màu không ảnh hưởng đến tính chất của gỗ. Nhưng bạn có thể sẽ không thích sự thay đổi đó.

Ngoài ra, chính những tác nhân gây đổi màu gỗ, nhiều khi là thứ sẽ làm gỗ trở nên biến chất. Những bề mặt ngoài trời, chẳng hạn như sân thượng, sẽ chịu tác động của thời tiết 1 cách trực tiếp. Theo đó, ta cần các biện pháp bảo vệ phù hợp, để đảm bảo độ bền cơ học của vật liệu gỗ. Nói cách khác, cách duy nhất để ngăn ngừa nứt vỡ theo thời gian, là thực hiện xử lý bề mặt thường xuyên.

Sử dụng dầu lau.

Maintenance Of Thermowood | NVGwood

Để bảo quản tông màu nâu tự nhiên của sàn gỗ, bạn nên xử lý bề mặt ngay sau khi lắp đặt. Bằng cách dùng dầu lau màu dành cho gỗ biến tính nhiệt. Và chúng tôi khuyên bạn nên lặp lại việc này hai năm một lần. Hoặc tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và việc sử dụng sàn. Mà khoảng cách giữa các lần bảo quản, có thể sẽ ngắn đi hoặc dài ra.

Xử lý các lỗi bề mặt

Dù được giữ gìn hoặc bảo quản tốt thế nào, đôi khi vẫn sẽ có những lỗi không ưng ý xảy ra. Bởi vậy, bạn cần trang bị cho mình 1 vài kiến thức về cách xử lý những lỗi nhỏ trên bề mặt sàn gỗ. Nếu vô tình vướng phải vào những trường hợp đó.

  • Các vết đốm:

Little black dots I found on my living room floor, any idea what they might be? : whatisthisthing

Các tạp chất trong không khí như bồ hóng hoặc phấn hoa, bụi kim loại có thể gây ra những đốm đen nhỏ trên bề mặt sàn. Các đốm đen có thể được ngăn chặn bằng cách sử dụng dầu sàn sắc tố ngay sau khi lắp đặt. Các đốm này thường tự biến mất theo thời gian, khi sàn không được xử lý màu. Khi đó sàn sẽ chuyển thành màu xám bạc.

Bạn có thể tự loại bỏ các đốm đen, bằng cách làm theo các hướng dẫn sau: Cẩn thận vệ sinh bề mặt bằng chất tẩy rửa dành cho sàn ngay vị trí có nốt đốm. Rửa sạch và để mặt sàn khô thật kỹ. Sử dụng giấy nhám mịn để nhám nhẹ phần đốm, sau đó sử dụng dầu lau để lau qua 1 lần.

  • Các vết ẩm mốc, biến đổi màu:

Sàn gỗ Thermo trong nhà nếu không được giữ khô ráo thường xuyên, sẽ có tình trạng ẩm mốc, biến màu. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh không Amoniac để lau chùi. Sau đó tráng sơ qua bằng nước sạch. Nếu gặp các mảng bám quá cứng đầu, hãy sử dụng trisodium phosphate (TSP) pha với nước tẩy rửa thông dụng, và 1 ít nước. Chà bằng bàn chải cứng, sau đó vệ sinh lại bằng nước sạch. Lưu ý khi làm việc với hóa chất, bạn nên sử dụng khẩu trang, kính mắt và găng tay bảo hộ. Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình.

  • Vết lõm:

Làm rơi vật nặng xuống sàn, xê dịch đồ dùng thường xuyên, là những trường hợp gây nên các vết lõm của sàn. Dù Thermo là sàn gỗ biến tính, độ cứng cao hơn sàn gỗ thông thường. Thì việc lồi lõm vẫn có thể xảy ra. Việc xử lý lỗi này khá rắc rối, nên bạn có thể sẽ cần đến 1 đội thợ chuyên về sàn gỗ để xử lý việc này.

Phuong Phap Lau Chui Va Bao Quan San Go Ben Dep 1

Lời kết.

Bên trên là 1 vài kinh nghiệm về cách sử dụng, bảo quản, và xử lý lỗi thông dụng dành cho sàn gỗ Thermo. Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Khi mua sắm và sử dụng nội thất gỗ, cái bạn cần chi ra không đơn thuần chỉ là tiền bạc. Đồ nội thất dù có mắc tiền đến thế nào. Nếu không biết cách sử dụng, bảo quản, bảo trì thường xuyên. Cũng sẽ rất dễ gây ra những tình trạng hư hỏng như bên trên. Vừa gây mất thẩm mỹ, vừa làm lãng phí tiền bạc nếu phải thường xuyên bảo trì, thay mới..

Mataverde thermowood deck at pool area