Ngoại thất là gì?

Ngoại () – ngoài, bên ngoài, phía ngoài. Thất () – nhà. Ngoại thất theo từ điển có nghĩa là phía bên ngoài nhà. Có thể hiểu, ngoại thất bao gồm tất cả những thứ bao quanh căn nhà. Từ cảnh quan, hòn non bộ, cây cảnh, hồ bơi đến đồ đạc bàn ghế ngoài trời.

Đồ ngoại thất là gì?

Đồ ngoại thất bao gồm các sản phẩm, vật dụng được dùng để bố trí tại các khu vực giải trí bên ngoài căn nhà như: sân vườn, hồ bơi, khu vực BBQ. Tạo điều kiện cho người sử dụng có một không gian thoải mái và thư giãn ở ngoài trời. Đồ ngoại thất có nhiều loại vật liệu, kiểu dáng, thiết kế để đáp ứng được các công năng và sở thích khác nhau.

Đồ ngoài trời là gì?

Đồ ngoài trời là tên gọi chung cho những vật dụng thiết bị chuyên dụng thường được sử dụng ngoài trời. Thường được sử dụng các vật liệu đặc thù, phù hợp với điều kiện bên ngoài căn nhà. Một số loại sản phẩm đồ dùng ngoài trời như:

  1. Bộ bàn ăn, ghế ăn ngoài trời: Một bộ sản phẩm cơ bản bao gồm cả bàn và ghế, hoàn hảo cho các dịp hội họp gia đình và bạn bè.
  2. Ghế sofa dùng ngoài trời: Có thiết kế có phần đơn giản hơn các kiểu sofa dùng trong nhà. Tạo một chỗ ngồi thoải mái để tận hưởng không gian phía bên ngoài căn nhà. Thường được làm bằng vật liệu có khả năng chống chọi được với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
  3. Ghế ngoài trời và ghế thư giãn: Với nhiều thiết kế, kiểu dáng, đáp ứng được mọi sở thích, nhu cầu của người sử dụng. Cung cấp một không gian nghỉ ngơi thoải mái với thiên nhiên bao quanh.
  4. Băng ghế chờ ngoài trời: Đây là giải pháp tuyệt vời cho nhu cầu chỗ ngồi trong không gian sân vườn, lối đi trong khuôn viên dinh thự. Với nhiều loại vật liệu khác nhau để có thể chọn lựa như: xi-măng, đá, gỗ, thậm chí là nhựa.
  5. Bàn ngoài trời: Ngoài bàn ăn thì các không gian sân vườn, hồ bơi, cũng cần có các loại bàn khác, đơn cử như: bàn trà, bàn cà phê, bàn phụ, bàn trang trí. Với chức năng cung cấp thêm không gian bố trí cho các vật dụng khác.
  6. Xích đu: Cũng là một sản phẩm trang trí thường thấy xuất hiện trong các không gian sân vườn. Vừa là nơi vui chơi cho các thành viên trong gia đình, vừa là điểm nhấn trang trí với đa dạng thiết kế đặc sắc.
  7. Ô, chòi sân vườn: Tạo ra một không gian bảo vệ khỏi mưa, nắng trong lúc tận hưởng các hoạt động ngoài trời.
  8. Giải pháp lưu trữ ngoài trời: Những chiếc kho, tủ đồ, thùng đồ để cất giữ các dụng cụ làm vườn, đệm gối và các công cụ dùng cho sân vườn khác.

Nội thất là gì?

Nội () – phía bên trong. Thất () – nhà. Trái ngược với ngoại thất. Nội thất theo từ điển có nghĩa là: phía bên trong nhà. Bao gồm tất cả những vật dụng, thiết bị, đồ dùng được bố trí, sử dụng phía bên trong căn nhà.

Đồ nội thất là gì?

Đồ nội thất là tập hợp những vật dụng được trang trí, bố trí bên trong không gian nội thất của căn nhà. Với mục đích hỗ trợ cho các hoạt động sinh hoạt, nghỉ ngơi, giải trí, làm việc hoặc lưu trữ cất giữ tài sản… Những món đồ nội thất thông dụng có thể kể đến như là: bàn, ghế ngồi, giường, tủ quần áo, kệ tivi…

Đồ nội thất khác với đồ ngoại thất ở điểm nào?

Như vậy, theo định nghĩa, điểm khác nhau cơ bản giữa đồ nội thất và đồ ngoại thất đó chính là vị trí bố trí và sử dụng – bên trong và bên ngoài căn nhà. Bên cạnh đó còn có sự khác biệt về vật liệu cấu tạo nên chúng. Đa phần những món đồ ngoại thất sẽ được sử dụng các loại vật liệu có tính chất bền bỉ. Trong khi đó những món đồ nội thất thường được sử dụng các vật liệu mang tính thẩm mĩ cao. Về mặt thiết kế, đồ dùng cho ngoài trời tường có thiết kế đơn giản, với những đường nét gọn gàng, nhằm hạn chế sự ảnh hưởng của môi trường khắc nghiệt và hạn chế đọng nước. Thiết kế của đồ nội thất thì đa dạng và thoải mái hơn, với những thiết kế tinh xảo và độc đáo bởi không bị các yếu tố bên ngoài hạn chế.