Gỗ teak đã có lịch sử được úng dụng hàng trăm năm. Được xem như là 1 ví dụ điển hình của các loại gỗ cao cấp trong nội thất. Gỗ teak là sự bảo chứng cho sự sang trọng của nội thất ngoài trời. Sự phổ biến của loại gỗ này ở khắp các nơi trên thế giới đã chứng minh điều đó.

Mặc dù nội thất ngoài trời gỗ teak nổi bật hơn hẳn các đồng nghiệp vì nhiều lý do. Thì tính thẩm mỹ của nó là 1 trong những lý do chính. Gỗ teak nổi tiếng với vẻ đẹp bền bỉ, trường tồn cùng thời gian và sự bỏng bẩy, nổi bật.

3

Nói về ưu điểm của loại gỗ này thì có nói cả ngày cũng không thể nào hết được. Nhưng khác biệt lớn nhất của gỗ teak so với các loại gỗ khác là gì? Đó là loại gỗ này có 1 lịch sử phát triển đáng ngạc nhiên! Khi bạn mua những món đồ nội thất và phụ kiện ngoài trời bằng gỗ teak. Bạn đã đầu tư vào một loại vật liệu trải dài qua nhiều thế kỷ, với 1 lịch sử đầy màu sắc.

Với tư cách là 1 chuyên gia trong lĩnh vực nội thất gỗ teak, Hoàng Phúc Wood tự biết mình nên đem đến cho khách hàng những góc nhìn đúng đắn, thực tế nhất về lịch sử gỗ teak. Và sau đây, xin mời bạn đến với một chuyến đi nhỏ, xuống làn đường lịch sử…

1. Thời kỳ sơ khai.

Thuở sơ khai, các bộ lạc bản địa trên khắp miền Đông Nam Á đã phát hiện ra độ bền bỉ của loại vật liệu này. Và sử dụng chúng để xây dựng nhà cửa, làm công cụ lao động và vật dụng trong nhà. Và ngạc nhiên chưa, những bộ lạc ấy đã khai phá ra 1 cách sử dụng khác của gỗ teak. Đó là dùng để chữa bệnh. Trong nhiều năm, những người thầy thuốc trên khắp các quốc gia Đông Nam Á, đã sử dụng gỗ teak để hỗ trợ những bệnh khó khăn về tiêu hóa, dạ dày và đau đầu. Được ủ như một loại lá trà, các đặc tính của gỗ teak giúp nó được ứng dụng vượt ra khỏi việc chỉ được sử dụng như 1 loại gỗ thông thường.

ANTIQUE 'BAAN TAWAI' VILLAGE TEAK WOOD RELIEF ELEPHANT & FLORAL CARVING. 1900's. | eBay

Nhưng không chỉ riêng ở Đông Nam Á. Đã có những báo cáo lịch sử về việc sử dụng gỗ teak trong xây dựng hoặc trang trí các cung điện và đền thờ cổ đại. Trong đó có cả kiến trúc Babylon cổ đại.

2. Thời kỳ trung cổ.

Đến thời kỳ trung cổ, gỗ teak bắt đầu được sử dụng để đóng tàu. Với tính chất bền bỉ và dẻo dai, loại gỗ này đã được sử dụng 1 thời gian dài trong ngành công nghiệp này. Đến thế kỷ XVII, gỗ teak đã được khai thác từ các khu rừng tự nhiên ở các thuộc địa của Anh tại châu Á. Người Anh đặc biệt rất quan tâm đến loại gỗ này. Và đã ứng dụng cho hạm đội hải quân của họ. Lý do là bởi vì các loại gỗ bản địa, trong đó có gỗ sồi, tỏ ra yếu kém hơn về nhiều mặt.

HMS warriorjune20092.jpg

Một vài năm sau đó, gỗ teak đã được tìm thấy trong băng ghế tại các công viên ở Anh. Một điều đáng ngạc nhiên ở đất nước bị đánh giá là khá bảo thủ về văn hóa.

Hyde Park 6ft Bench Teak

Không chỉ được ứng dụng trong nhà ở, gỗ teak còn được sử dụng ở các công trình nổi tiếng và mang tính biểu tượng. Một số lớn cột chống bằng gỗ ở các cung điện và các cây cầu ở nhiều nơi trên thế giới được làm bằng gỗ teak. Cung điện Vimanmek nổi tiếng ở Bangkok, là một ví dụ điển hình!

Cung điện Hoàng gia Thái Lan ( cũ) - Đánh giá về Vimanmek Mansion, Bangkok, Thái Lan - Tripadvisor

3. Phong trào gỗ teak nở rộ.

Độ bền cao, ổn định và tính chất chống chịu thời tiết khắc nghiệt. Đã đảm bảo loại vật liệu này trở nên ít có đối thủ trong phân khúc của nó. Các loại dầu tự nhiên làm cho sự hấp thụ độ ẩm trở nên cực thấp, giúp tăng cường lớp áo giáp chống nước và nấm mốc của nó. Và kết quả của các tính chất vượt trội đó là gì? Đồ nội thất cao cấp làm bằng gỗ teak có tính bền và độ ổn định cực cao. Từ các băng ghế công viên, gỗ teak cuối cùng đã được dùng vào bàn ghế, ghế tắm nắng. Và các loại nội thất khác cao cấp hơn. Trong những không gian sang trọng khác nhau.

 

ROYAL CARVED TEAK WOOD SOFA SET, For Home, Size/Dimension: 3+1+1, Rs 98000 /set | ID: 21663629188

4. Nội thất gỗ teak hiện đại.

Nhiều thế kỷ trôi qua, sự phổ biến của teak đã ngày càng trở nên rộng rãi. Ngoại hình phong phú và chất lượng cao cấp, giúp nó trở thành một trong các loại gỗ tốt nhất để ứng dụng làm nội thất ngoài trời. Lịch sử đã chứng minh gỗ teak là 1 loại vật liệu cao cấp bậc nhất giành cho nội thất.

Với hàng chục năm kinh nghiệm về gỗ teak, Hoàng Phúc Wood tự tin tiếp tục tạo ra các sản phẩm đồ nội thất và phụ kiện vượt thời gian. Được thiết kế để mang phong cách sang trọng vào không gian của bạn.

Hãy cho chúng tôi một ý tưởng, mọi mong muốn của khách hàng sẽ trở thành hiện thực.

Birdseye Dining E5108aae A238 448c B300 Adc84e824063 1800x1800

Gỗ Teak trong phong cách kiến trúc Scandinavian. – Nội Ngoại Thất Gỗ Teak (goteak.vn)